Deildu með ástvinum þínum sem áhyggjur hafa af
anas 2 eintak 2.jpg

Sársaukinn er hamlandi, truflandi, pirrandi. Að hafa bakverk þýðir líka að fórna ýmsum tómstundum og íþróttaiðkun. Við spyrjum hvort annað um þróun einkenna okkar með tímanum. Óttinn við langvarandi sársauka eltir okkur stöðugt. Hvað ef ástand mitt versnar? Hvað ef það þyrfti að síast inn í mig, eða jafnvel það sem verra er, að gera aðgerð á mér? Hvað ef ég þyrfti að hætta í uppáhaldsíþróttinni minni að eilífu? Hvað ef, hvað ef….Svo lengi sem spurningar eru í huga þínum!

Ég heiti Anas Boukas og er sjúkraþjálfari. Fólk sem er með bakverk, ég sé það bara daglega. Vandamálið er að sjúklingar hafa aðeins samráð þegar sársaukinn verður óþolandi og takmarkar daglegar athafnir. Oft er það vegna þess að þeir hafa ekki það sem þarf til að koma í veg fyrir að ástand þeirra versni.

Aðgerðarleysi og hvíld lækna nánast aldrei mjóbaksverki, þvert á móti! Þar sem ég sá þessa frestun hafa áhrif á ástand sjúklinga minna ákvað ég að fara í samstarf við annað heilbrigðisstarfsfólk til að þróa þessa síðu. Fyrir fólk eins og þig. Fólk sem er í líkamlegum sársauka, en er ekki viss um hvar á að byrja.

Svo að þú getir fengið fræðslu á sama hátt og við myndum gera á heilsugæslustöðinni með sjúklingum okkar. Ef það getur komið í veg fyrir samráð, því betra! Annars ertu betur í stakk búinn í næsta samráði, sem auðveldar verkefni læknisins eða meðferðaraðilans.

Sérstaklega minnst á samstarfsmenn okkar

Til baka efst á síðu